​7 ตัวช่วยแพ็คกระเป๋าขั้นเทพ

​7 ตัวช่วยแพ็คกระเป๋าขั้นเทพ

Posted by Praepilai K. on 10th Mar 2016ใกล้วันหยุดยาวแบบนี้ เชื่อว่าชาว LIVE OUT LOUD คงกำลังง่วนอยู่กับการเก็บกระเป๋าไปเที่ยวกันอยู่อย่างแน่นอน บางคนจัดเสร็จแล้วก็รอดตัวไป แต่บางคนจัดเท่าไหร่ก็ไม่ลงตัวสักที หยุดหัวหมุนกันสักแป๊ป แล้วอ่านเคล็ดลับช่วยจัดกระเป๋าให้ง่ายขึ้นที่ Live Out Loud นำมาฝากกันดีกว่า

 • 1. แยกเสื้อผ้าใส่ Clothes Pouch หยิบง่าย ไม่สับสน


 • “เสื้อผ้า” คือสิ่งที่ต้องหยิบใช้บ่อยที่สุดและมีปริมาณมากที่สุด กว่าจะคิดได้ว่าจะใส่อะไรก็ว่าเหนื่อยแล้ว พอจะเดินทางก็ต้องจับทุกชิ้นมาลงกระเป๋าให้พอเหมาะพอดี ไหนจะพื้นที่จำกัด ไหนจะต้องพับให้ไม่ยับ หยิบง่าย ซึ่งวิธีส่วนใหญ่ที่ใช้กันคือพับเป็นตั้งๆ เหมือนเวลาพับวางในตู้เสื้อผ้า เวลาจะหยิบใช้ตัวที่อยู่ล่างๆที เละไปทั้งกระเป๋า วิธีสุดเวิร์คที่เราลองแล้วเริ่ดมากคือ ใช้กระเป๋าสำหรับแพ็คเสื้อผ้าหลายๆ ขนาด หรือที่เรียกว่า “Clothes Pouch” ซึ่งถ้าจะให้ดีควรมีซัก 2-3 ขนาดเพื่อการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น “กระเป๋าขนาดใหญ่” เหมาะสำหรับใส่เสื้อสเวตเตอร์หรือเสื้อที่เป็นผ้ายืด เช่นเสื้อแขนยาวที่ใส่บ่อยๆ เวลาไปเมืองหนาว พวกกางเกง เลกกิ้ง ลองจอห์นก็เช่นกัน ส่วนเสื้อหนาวหนาๆ อย่างเสื้อโค้ทหรือแจ็กเก็ตแยกไว้ต่างหากนะคะ เพราะใหญ่เกินไปและไม่ค่อยยับอยู่แล้ว แถมยังต้องหยิบใช้บ่อยๆ ด้วย แนะนำให้ม้วนเสื้อผ้าทีละตัวแล้วเรียงลงในกระเป๋า เพราะนอกจากจะทำให้เสื้อผ้าไม่ยับแล้ว ยังช่วยให้การหาเสื้อผ้าที่ต้องการใช้ง่ายขึ้น แถมเวลาหยิบใช้ก็ไม่ทำให้เสื้อผ้าเละเทะเหมือนกับเวลาพับเป็นตั้งๆ เพราะฉะนั้นเวลาเลือกกระเป๋าแพ็คเสื้อผ้านี้ ควรเลือกที่เป็นตาข่ายด้านหนึ่งด้วย เพื่อให้เราสามารถมองเห็นเสื้อผ้าได้ และให้อากาศถ่ายเทได้ เสื้อผ้าจะได้ไม่อับ ซึ่งถ้าจะให้ดี บางรุ่นจะมี Laundry Pouch หรือกระเป๋าแย กเสื้อผ้าที่ใช้แล้วติดมาให้ด้วย อันนี้ก็ทำให้สะดวกในการแยกเสื้อผ้าที่ไม่ใช้แล้วออกไป เวลาจะหยิบใช้เสื้อผ้าได้ง่ายขึ้นในวันที่เหลือ


  ส่วน “กระเป๋าขนาดกลาง” เหมาะกับเสื้อเชิ้ตหรือเสื้อผ้าฝ้าย รวมถึงกระโปรงหรือเดรสที่ยับง่าย ส่วนกรรมวิธีก่อนการบรรจุลงกระเป๋า จะพับเอาก็ได้แล้วใส่รวมๆ กันไป แต่เสื้อผ้าส่วนนี้ไม่ควรนำไปเยอะนะคะ เพราะว่ายับง่าย ทางที่ดีเวลาเดินทางไปต่างประเทศ ควรนำเสื้อผ้าที่เป็นผ้ายืดไปจะดีที่สุด

  2. Shirt Pouch เสื้อเชิ้ต แพ็คอย่างไรไม่ให้ยับ

  หากจำเป็นต้องพกเสื้อเชิ้ตไปและไม่อยากให้ยับมาก ตัวช่วยสำคัญไม่ใช่เตารีด แต่เราขอแนะนำให้มีกระเป๋าใส่เสื้อเชิ้ตติดบ้านไว้ ก่อนจะแพ็คให้เอาเสื้อเชิ้ตพับแล้วสอดแผ่นกระดาษแข็งไว้เพื่อขึงให้เรียบตึง (ลักษณะเหมือนที่เคาทเตอร์ตามห้างสรรพสินค้าพับเสื้อเชิ้ตโชว์ไว้ขาย) ซึ่งกระเป๋าใส่เสื้อเชิ้ตมักจะมี แผ่นพลาสติกแข็ง ที่เรียกว่า “Folding Pad” แถมมาให้ พลาสติกอันนี้จะทำให้เสื้อเชิ้ตอยู่ทรงและไม่ถูกทับจนยับ กระเป๋าใบนึงใส่เสื้อได้ 2-3 ตัว และยังมีช่องให้คุณผู้ชายใส่เนคไทด้วย ซึ่งขนาดก็สำคัญนะคะ เพราะถ้าเลือกกระเป๋าที่ขนาดไม่ใหญ่และหนาจนเกินไปก็สามารถถือขึ้นเครื่องได้เลย จะทำให้เสื้อไม่ยับเหมือนการใส่ในกระเป๋าเดินทางค่ะ

  3. Underwear Pouch: Lady’s Must Have

  มาถึงชุดชั้นในที่เป็นปัญหาของสาวๆ กันบ้าง ปัญหาส่วนใหญ่ที่เจอคือ จะทำอย่างไรให้ไม่โดนทับจนบี้แบนเสียทรงและถ้าโดนสุ่มตรวจเปิดกระเป๋า จะทำอย่างไรถึงจะไม่อายเจ้าหน้าที่ผู้ชายตรงหน้า ง่ายๆ แค่สาวๆ ต้องมีตัวช่วยในการซ่อนค่ะ หรือถ้าจะให้ดีที่สุดควรมีกระเป๋าใส่ชุดชั้นในผู้หญิงโดยเฉพาะ จะช่วยทำให้ชีวิตง่ายขึ้นมาก เพราะใส่ได้ทั้งชั้นในท่อนบนและท่อนล่าง ช่วยให้ไม่เสียทรง เป็นสัดส่วน แถมบางรุ่นมีกระเป๋าแยกใส่กางเกงชั้นในที่ใช้แล้ว

  นอกจากนี้ยังมีช่องไว้ซ่อนผ้าอนามัยอีกด้วยนะคะ

  4. Shoes Pouch ฉันไปเที่ยว ฉันจะพกรองเท้าไปกี่คู่ก็ได้!!


  เรื่องจำเป็นที่มองข้ามไม่ได้อีกเรื่องคือ การจัดเก็บรองเท้าที่ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายชายหรือฝ่ายหญิงก็ให้ความสำคัญไม่แพ้กัน ก็แหมสาวก็อยากสวยและไม่ซ้ำจึงอยากพกรองเท้าไปหลายคู่ให้เหมาะกับการใช้งานหลายๆ แบบ ทั้งทางการไม่เป็นทางการ ส่วนหนุ่มๆ ก็อยากจะพกรองเท้าแตะสวมสบายๆ ไว้เปลี่ยนบ้าง แต่ปัญหาอยู่ที่รองเท้ากินที่เยอะที่สุด แถมยังแพ็คลำบากอีกด้วย ถ้าจัดเก็บไม่ดีโดนอย่างอื่นทับมีสิทธิ์เสียหายเสียทรงได้ ครั้นจะให้เอารองเท้าใส่ถุงก๊อบแก๊บก็ใช่เรื่อง ทางที่ดีควรหากระเป๋าสำหรับใส่รองเท้าโดยเฉพาะเลยดีกว่า กระเป๋าที่ว่ามีให้เลือกหลายรุ่น ตั้งแต่ใส่แค่คู่เดียวถึงแบบที่ใส่ได้ถึง 3 คู่ ทีนี้คุณก็สามารถแยกแพ็ครองเท้าตามประเภทได้อย่างสบายใจไม่ต้องกลัวเสียหายอีกต่อไป


  5. Dresser Pouch สายความงาม จะพกไปทั้งบ้านก็ยังได้!


  เครื่องสำอางค์และอุปกรณ์สำหรับความสวยความงามก็เป็นอีกเรื่องที่น่าหนักใจ โดยเฉพาะสาวๆที่ปกติใช้กันเป็นสิบๆขนานที่บ้าน พอจะต้องเดินทางทีก็พกกันไม่หวาดไม่ไหว ทั้งสบู่ แชมพู ครีมนวดผม โลชั่น เดย์ครีม ไนท์ครีม กันแดด โทนเนอร์ เคลนเซอร์ ไหนจะเครื่องแต่งหน้าอีก การที่เราหากระเป๋าดีๆมาใส่เครื่องสำอางค์ซักใบเป็นเรื่องสำคัญมากค่ะ ส่วนใครที่ไม่ชอบการต้องมานั่งแยกและเติมขวดเล็กขวดน้อยเอาไว้เดินทาง หรือเครื่องสำอางค์จัดเต็มมาก เราแนะนำให้หากระเป๋าเครื่องสำอางค์ใบใหญ่ๆที่คุณสามารถเอาขวดที่คุณใช้ที่บ้านพกไปได้เลย แต่อันนี้อาจจะกินพื้นที่เยอะหน่อยนะคะ ที่สำคัญ ถ้าของเหลวเยอะ อย่าลืมโหลดลงกระเป๋าใหญ่นะคะ

  6. Toiletry Pouch สวยเบาๆ แขวนกระเป๋าไว้ใบเดียวอยู่


  สำหรับคุณผู้ชายหรือคุณผู้หญิงที่ไม่คิดจะแบกโต๊ะเครื่องแป้งไปเที่ยวด้วย เราแนะนำ Toiletry Pouch กระเป๋าพับได้ที่สามารถแขวนไว้ในห้องน้ำได้ มีซอกใส่ขวดเล็กขวดน้อยมากมาย LIVE OUT LOUD ขอแนะนำให้คุณมีกระเป๋าสำหรับทุกอย่างที่ต้องใช้ในห้องน้ำไว้ใบนึง และนอกห้องน้ำ เช่นเครื่องแต่งหน้าอีกใบนึง สะดวกสุดๆค่ะ

  7. Cable Pouch จะแชะ จะแชร์ เตรียมที่ชาร์จไว้ใกล้มือ
  สายชาร์จมือถือ สายชาร์จกล้อง สายหูฟัง พาวเวอร์แบงค์ Pocket wifi ฮาร์ดดิสพกพา สารพัดสารเพกับเจ้าอุปกรณ์ไอทีก็เป็นอีกสิ่งที่หากเก็บอย่างดี ก็จะปลอดภัย ไม่เสียง่าย เดี๋ยวนี้เรามี Cable Pouch ใช้กันแล้วนะคะ ทั้งแยกเป็นสัดส่วน ทั้งกันกระแทกได้เป็นอย่างดี

  เมื่อแยกกระเป๋าใส่เสื้อผ้า รองเท้า ทุกสิ่งเสร็จสรรพก็นำมาจัดเรียงรวมกันในกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ได้เลย ทีนี้คุณก็ไม่ต้องกังวลอีกแล้วว่า เสื้อผ้าจะยับ ชั้นในจะเสีย หรือแม้แต่รองเท้าจะพัง เพราะของจำเป็นทุกสิ่งถุงแยกเก็บและบรรจุไว้ในกระเป๋าเดินทางใบยักษ์เรียบร้อยแล้ว และอย่าลืมติดป้ายชื่อน่ารักๆไว้ด้วยนะคะ กระเป๋าที่เราตั้งใจจัดจะได้ไม่อันตรธานไปกับคนอื่นค่ะ
  สินค้าทั้งหมดในภาพ สามารถสั่งซื้อได้ที่ www.liveoutloudthailand.com/travel หรือ Be Trend สยามพารากอน


  เขียนโดย Live Out Loud