Loading... Please wait...

Blog

Memories on The Map : บันทีกไว้ในแผนที่ <3

Posted by

เคยมั้ยคะ เวลาที่เราออกเดินทาง ใช้เวลาระหว่างทางไปกับอะไรมากมาย

มีรูปถ่าย มีความทรงจำตรงนั้นเยอะแยะ เต็มไปหมด

แต่พอกลับมาบ้านแล้ว ทุกอย่างตรงนั้นมันก็ค่อยๆจางหายไปตามเวลา

เราเป็นคนนึงที่เลือกจะเก็บความทรงจำตรงนั้นเอาไว้

ไม่ใช่แค่ในสมุดบันทึกหรือรูปถ่าย

แต่เราเลือกจะเก็บมันไว้บน “แผนที่”

วันนี้เรามีไอเดียการบันทึกความทรงจำจากการเดินทางที่อยากจะเอามาแบ่งปันค่ะ

วิธีของเราง่ายมากๆ แค่เรามีแผนที่โลกซักใบก็ทำได้แล้วล่ะ

1.ไอเดียแรก ง่ายมาก!

หาแผนที่ที่มีสีสันน่ารักๆ คัลเลอร์ฟูล วินเทจๆซักหนึ่งใบตามใจชอบ

เลือกหนึ่งมุมโปรดในบ้าน มุมที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้เราออกเดินทาง

แค่นี้ฟิลลิ่งมันก็มาแล้ว

รออะไรอยู่คะ หามุมที่ใช่ แผนที่ในแบบที่เราชอบ

จับปากกามาวงเอาไว้เลย ว่าทริปหน้าจะไปไหนบนแผนที่ของเราใบนี้ :) ลุยยย!

2.แปะ แปะ แปะ

วิธีนี้จะทำให้แผนที่ของเราจากที่ดูธรรมดาๆ น่ารักมากยิ่งขึ้น

ทริคเล็กๆของเราคือ อย่าทิ้ง!

เราชอบเก็บตั๋วหรือโบชัวร์ระหว่างการเดินทางของเรามากๆ

ส่วนนึงเราเลือกที่จะเก็บไว้ในสมุดบันทึก แต่อีกส่วนนึงเราเลือกจะแปะมันไว้บนแผนที่นี่แหละ

3.สติ๊กเกอร์เค้าไม่ใช่แค่ของเล่นเด็กนะ

เพื่อนๆรู้มั้ยคะ สติ๊กเกอร์เป็นไอเท็มนึงที่เมื่อก่อนเรามองว่านี่มันของเล่นเด็กชัดๆ

แต่พอเราเริ่มโตขึ้น เราชอบจดบันทึกอะไรๆมากมาย

สติ๊กเกอร์เป็นสิ่งที่ทำให้สมุดของเรากุ๊กกิ๊ก น่ารักมากขึ้นอีกเป็นสิบเท่าเลยนะ

เราเลยไม่พลาดที่จะเอาสติ๊กเกอร์ของเรามาแปะบนแผนที่บันทึกการเดินทางของเรา

( กระซิบนิดนึงว่า การใช้สติ๊กเกอร์แบบ PVC นั้นทำให้เราแปะติดอะไรง่ายขึ้น 

โดยเฉพาะการแปะบนขวดแก้ว พลาสติก หรือแม้แต่แผนที่ของเรา :)

 4.รูปถ่ายโพราลอยด์สุดเทห์

เราชอบรูปถ่ายที่ได้จากกล้องโพราลอยด์มากๆเลย มันดูเรียลจริงๆ

แต่เวลาเราเที่ยวๆเยอะๆ รูปมันก็เยอะตามไปด้วย

แล้วสุดท้ายรูปที่เราถ่ายมาทั้งหมดจะไปรวมตัวกันอยู่ในอัลบั้ม

ความทรงจำของเราก็เลยยังคงอยู่ในนั้น ถ้าเราไม่หยิบมันออกมา

เราเลยเลือกให้รูปหนึ่งรูปที่เป็นเดอะเบสท์ของทริป 

มาอยู่บนแผนที่ของเราแทน หันไปมองทีไรก็ยังคิดถึงทริปนั้นทุกที

    

5.ระบาย ระบาย ระบาย

คนชอบขีดๆเขียนๆแบบเราไม่พลาดอยู่แล้วที่จะมีคอลเลคชั่นเครื่องเขียน

อย่างพวกปากกาเมจิค สีน้ำ ดินสอสี อะไรทำนองนี้

เพราะฉะนั้นอีกหนึ่งไอเดียดีๆ คือเลือกแผนที่ในแบบที่ไม่มีสี

แล้วเวลาที่เราไปไหนมา เราก็ค่อยมาระบายสีบนแผนที่ในส่วนที่เราไปมาแล้ว

หรือใช้ปากกาของเราบันทึกอะไรลงไปเล็กๆน้อย

เห็นมั้ยล่ะคะ ง่ายมากๆเลย

แล้วส่วนที่ยังว่างอยู่เค้าก็จะคอยบอกเราว่า

เธอยังไม่มาหาชั้นที่นี่เลยนะ มาหาชั้นแล้วกลับไประบายที่ว่างตรงนั้นซะดีๆ :3

เป็นยังไงบ้างคะสำหรับไอเดียของเราสำหรับการบันทึกความทรงจำจากการเดินทางลงบนแผนที่   น่ารักใช่มั้ยล่าาา !

เพื่อนๆอย่าลืมนำไอเดียน่ารักๆนี้ไปใช้สำหรับทริปต่อไปนะคะ

สินค้าทั้งหมดในรูปสามารถสั่งซื้อได้ที่เวปไซต์ของเรา แผนที่มี 2 รุ่นนะคะ Deco Travel World Map (แบบมีสติ๊กเกอร์) และ Paper world map (แบบไม่มีสติ๊กเกอร์) ค่ะ

Moomin in Tokyo <3

เป้าหมายในการมาโตเกียวของแต่ละคนย่อมต่างกันบ้างมาช็อป บ้างมาชิม บ้างมาถ่ายรูป แต่ครั้งนี้เรามาตามหา Moomin!เค้าว่ากันว่า Moomin เป็น Troll สัตว์ชนิดนึงในตำนาน อะไรทำนองนั้นแต่เราก็ไม่เข้าใจอยู่ดี ว่ามันคืออะไรกันแน่ เพราะตัว Troll ในการ์ตูน Frozen มันดูต่างกับ moomin ลิบลับเลยนะ ><Moomin ในนิยามของเรา Moomin ก็คือ Moomin นั่นล่ะ“ตัวขาวๆ อ้วนๆ อวบๆ น่ากอด” แค่นั้นเอง แต่บางคนก็ว่า moomin เป็นฮิปโปมั่ง หมูมั่ง - -‘’ อย่าเล้ยยย moomin เค้าน่ารักกว่านั้นนะ จริงจริ๊งงง!เอาล่ะ! วิธีการเดินทางไป Moomin house café นั้นก็ไม่ยากเราเลือกสาขาที่ใกล้กับที่พักของเราที่สุดแค่ลงรถไฟสถานี Oshiage ก็ถึงแล้ว สถานีเดียวกับ Tokyo Sky Tree เล้ยยย!วิธีการหาคาเฟ่ก็ไม่ยาก ร้านตั้งอยู่บนชั้นหนึ่ง เพียงแค่เราต้องเดินออกมารอบนอกนิดหน่อย แล้วคาเฟ่ก็จะอยู่ทางเข้าด้านหน้า ฝั่งห้าง Tokyo Solamachi นั่นล่ะ ง่ายมาก! ถึงแล้ว moomin café กรี๊ดกร้าดดดด!มีมุมินปาป้ากับมุมินปาป้ารอต้อนเราอยู่ด้านหน้า ส่วนทางเข้าช้อปก็มีมุมินกับเพื่อนของเขารอเราอยู่เราก็เดินๆผ่านหน้าคาเฟ่ เห็นครอบครัวมุมมิน นั่งเรียงรายกันเต็มไปหมดในร้าน ตื่นเต้นชะมัดคราวนี้เตรียมตัวจะดิ่งเข้าไปเต็มที่ ไหนทางเข้าล่ะเนี่ย!?!?สรุปคือ เราสามารถเข้าคาเฟ่ทางหน้าร้านที่ขายของที่ระลึกได้เลย เพราะเข้าได้ทางนั้นทางเดียว โธ่! แล้วเราจะเดินผ่านเลยไปทำไมช็อปขายของที่ระลึกจากมุมินสาขานี้เราว่าน้อยไปหน่อย เป็นร้านเล็กๆ จิ๋วๆ [...]

Read More »


DIY Mouse Pad Pinboard กระดานปักหมุดสุดน่ารัก

ในโลกออนไลน์เราปักหมุดกันใน Pinterest ซะน่ารัก สีสันสดใสในโลกความจริงทำไมเราจะสร้าง Board ปักหมุดสวยๆบ้างไม่ได้เพียงคุณมี Mousepad!นำ mouse pad ลายน่ารักมาต่อกัน ถ้าให้ไม่ได้ก็ลองเอากระดาษห่อของขวัญหรือปรินท์ graphic สวยๆมาแปะก็ได้นะ จะใช้ตะปูตอกติดไปกับผนังเลย หรือใช้เทปพิเศษในการยึดให้แน่นหลักสำคัญคือการสลับตำแหน่งเรียงสีสันลวดลายให้ลงตัว อย่าลืมเว้นช่องว่างด้วยนะจ๊ะ แค่นี้เราก้ได้กระดานปักหมุดที่น่ารักสมกับความเป็นชาว Live Out Loud แล้วจ้ะCredit https://www.shutterfly.com/designstudio/diy-downlo...

Read More »


​7 ตัวช่วยแพ็คกระเป๋าขั้นเทพ

ใกล้วันหยุดยาวแบบนี้ เชื่อว่าชาว LIVE OUT LOUD คงกำลังง่วนอยู่กับการเก็บกระเป๋าไปเที่ยวกันอยู่อย่างแน่นอน บางคนจัดเสร็จแล้วก็รอดตัวไป แต่บางคนจัดเท่าไหร่ก็ไม่ลงตัวสักที หยุดหัวหมุนกันสักแป๊ป แล้วอ่านเคล็ดลับช่วยจัดกระเป๋าให้ง่ายขึ้นที่ Live Out Loud นำมาฝากกันดีกว่า 1. แยกเสื้อผ้าใส่ Clothes Pouch หยิบง่าย ไม่สับสน “เสื้อผ้า” คือสิ่งที่ต้องหยิบใช้บ่อยที่สุดและมีปริมาณมากที่สุด กว่าจะคิดได้ว่าจะใส่อะไรก็ว่าเหนื่อยแล้ว พอจะเดินทางก็ต้องจับทุกชิ้นมาลงกระเป๋าให้พอเหมาะพอดี ไหนจะพื้นที่จำกัด ไหนจะต้องพับให้ไม่ยับ หยิบง่าย ซึ่งวิธีส่วนใหญ่ที่ใช้กันคือพับเป็นตั้งๆ เหมือนเวลาพับวางในตู้เสื้อผ้า เวลาจะหยิบใช้ตัวที่อยู่ล่างๆที เละไปทั้งกระเป๋า วิธีสุดเวิร์คที่เราลองแล้วเริ่ดมากคือ ใช้กระเป๋าสำหรับแพ็คเสื้อผ้าหลายๆ ขนาด หรือที่เรียกว่า “Clothes Pouch” ซึ่งถ้าจะให้ดีควรมีซัก 2-3 ขนาดเพื่อการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น “กระเป๋าขนาดใหญ่” เหมาะสำหรับใส่เสื้อสเวตเตอร์หรือเสื้อที่เป็นผ้ายืด เช่นเสื้อแขนยาวที่ใส่บ่อยๆ เวลาไปเมืองหนาว พวกกางเกง เลกกิ้ง ลองจอห์นก็เช่นกัน ส่วนเสื้อหนาวหนาๆ อย่างเสื้อโค้ทหรือแจ็กเก็ตแยกไว้ต่างหากนะคะ เพราะใหญ่เกินไปและไม่ค่อยยับอยู่แล้ว แถมยังต้องหยิบใช้บ่อยๆ ด้วย แนะนำให้ม้วนเสื้อผ้าทีละตัวแล้วเรียงลงในกระเป๋า เพราะนอกจากจะทำให้เสื้อผ้าไม่ยับแล้ว ยังช่วยให้การหาเสื้อผ้าที่ต้องการใช้ง่ายขึ้น แถมเวลาหยิบใช้ก็ไม่ทำให้เสื้อผ้าเละเทะเหมือนกับเวลาพับเป็นตั้งๆ เพราะฉะนั้นเวลาเลือกกระเป๋าแพ็คเสื้อผ้านี้ ควรเลือกที่เป็นตาข่ายด้านหนึ่งด้วย เพื่อให้เราสามารถมองเห็นเสื้อผ้าได้ และให้อากาศถ่ายเทได้ เสื้อผ้าจะได้ไม่อับ ซึ่งถ้าจะให้ดี บางรุ่นจะมี Laundry Pouch หรือกระเป๋าแย กเสื้อผ้าที่ใช้แล้วติดมาให้ด้วย อันนี้ก็ทำให้สะดวกในการแยกเสื้อผ้าที่ไม่ใช้แล้วออกไป เวลาจะหยิบใช้เสื้อผ้าได้ง่ายขึ้นในวันที่เหลือ ส่วน “กระเป๋าขนาดกลาง” เหมาะกับเสื้อเชิ้ตหรือเสื้อผ้าฝ้าย รวมถึงกระโปรงหรือเดรสที่ยับง่าย ส่วนกรรมวิธีก่อนการบรรจุลงกระเป๋า จะพับเอาก็ได้แล้วใส่รวมๆ กันไป แต่เสื้อผ้าส่วนนี้ไม่ควรนำไปเยอะนะคะ เพราะว่ายับง่าย ทางที่ดีเวลาเดินทางไปต่างประเทศ [...]

Read More »


รีวิวทริปโครเอเชีย Itinerary

ทริปนี้เราไปทั้งหมด 10 วัน ถ้าไม่รวมวันเดินทางก็ตกประมาณ 9 วัน 8 คืนค่ะ เน้นเที่ยวโครเอเชียครบทุกเมือง โดยเราไปสายการบินออสเตรียบินตรงจากกทม. แล้วตีรถลงใต้มาและกลับจาก Dubrovnik ซึ่งเป็นเมืองใต้สุดของโครเอเชียค่ะ โครเอเชียนี่เป็นอีกประเทศที่สวยงามมาก เราแนะนำจริงๆว่าควรไป มีมรดกโลกถึง 7 แห่ง คราวนี้เราได้ไปชมทั้งหมด 6 แห่ง (ขาดไปที่เดียวคือพื้นที่เกษตรกรรมของเกาะ Hvar)เราไปทั้งหมด 3 ประเทศคือออสเตรีย-สโลเวเนีย-โครเอเชีย โดยมีเส้นทางตามนี้ค่ะ (เมืองสุดท้ายของวันคือเมืองที่นอนค่ะ)Day 1 Vienna- Graz- Klagenfurt วันนี้เที่ยวออสเตรียทั้งหมดจะขอข้ามไม่รีวิวนะคะ ข้อมูลคงเยอะอยู่แล้วDay 2 Bled-ถำ้ Postojna - Ljubljana- Opatija  วันนี้เป็นวันเที่ยวสโลเวเนียทั้งหมด เรียกว่าวันเดียวเที่ยวทั้งประเทศ Day 3 Pula - Rovinj - Porec (มรดกโลก) - Opatija วันเที่ยวเขต Istria ค่ะ เป็นแหลมทางตะวันตกของโครเอเชียDay 4 Zagreb เข้าเมืองหลวงโครเอเชียDay 5 อุทยานแห่งชาติ Plitvice (มรดกโลก) ไฮไลต์สำคัญมากของโครเอเชีย ใครๆก็ต้องมาDay [...]

Read More »


​7 เหตุผลที่ควรไปเที่ยวโครเอเชีย

1. สถานที่ท่องเที่ยวสวยไม่แพ้ประเทศอื่นเลย แต่ด้วยความที่เพิ่งเปิดประเทศมาไม่กี่ปีคนไทยเลยยังไม่ค่อยรู้จัก จริงๆ ดังมากในหมู่ฝรั่ง มีมรดกโลก Unesco ถึง 7 แห่งเลยทีเดียว เราว่าสวยพอๆกับอิตาลีเลย2. แหล่งท่องเที่ยวมีความหลากหลายทั้งเมืองใหญ่ เมืองชายทะเล (ริเวียร่า) เมืองประวัติศาสตร์ เมืองชนบท และธรรมชาติ (อุทยานแห่งชาติ) ไปเที่ยวได้ไม่เบื่อ3. มีประวัติศาสตร์ยาวนานเป็นพันปี ประเทศนี้ดั้งเดิมครึ่งบนถูกปกครองด้วยจักรวรรดิออสเตรีย-ฮังการี ส่วนครึ่งล่างประเทศถูกปกครองโดยพวกเวเนเชียน (อิตาลี) จึงได้รับอิทธิพลจากประเทศเหล่านี้ 4. คนที่นี่ดีมากๆ friendly ไม่ดูถูกกะเหรี่ยงอย่างพวกเรา เต็มใจบริการทุกคน (ต่างจากประเทศยุโรปตะวันตกอื่นๆ บางครั้งยังรับรู้ถึงสายตาดูถูกเวลาเราทำอะไรเปิ่นๆ ดุเวลาคนพูดไม่รู้เรื่อง หรือความไม่เต็มใจที่ต้องมาบริการคนหัวดำ) อาจเป็นเพราะภูมิหลังเป็นคอมมิวนิสต์เลยปลูกฝังอยู่ในสมองว่าคนเราเท่ากันทุกคน5. ประเทศนี้ปลอดภ้ย มิจฉาชีพน้อย เรียกได้ว่าอยู่ใกล้อิตาลีนิดเดียวแต่คนละเรื่อง สามารถเดินเที่ยวได้สบายใจ คนไม่โกง มีเพื่อนร่วมทริปลืม iPad ทิ้งไว้ก็ได้คืน รู้สึกปลอดภัยพอๆกับญี่ปุ่นเลย อาจเป็นเพราะประเทศยังไม่ดังมาก ยังไม่มีมิจฉาชีพเข้ามาหากิน6. คนที่นี่พูดภาษาอังกฤษได้ทุกคน ย้ำ ทุกคนจริงๆ ตั้งแต่เด็กเสิร์ฟ เด็กยกกระเป๋าพูดคล่องมาก สำเนียงดีมาก ถามเค้าเค้าบอกทุกคนต้องเรียนภาษาอังกฤษต้ังแต่ป. 1 และต้องเรียนภาษาที่ 3 [...]

Read More »


Love Letter

"วาเลนไทน์อีกแล้ว"ถ้าคุณกำลังปวดหัวอยู่ว่าจะหาอะไรเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ให้แฟนดี ดอกไม้ก็แพง ช็อกโกแลตก็เบื่อ ของขวัญก็ไม่รู้จะซื้ออะไรดี หมดมุขแล้ว ลองเขียนจดหมายรักหาแฟนกันไหมคะ มันทั้งหวาน ทั้งน่ารัก ที่สำคัญ ฟรี!!!! แฟนคุณอาจจะดีใจกว่าได้ของเป็นพันเป็นหมื่นก็ได้เสร็จแล้วอย่าลืมหาซองน่ารักๆใส่ไปด้วย ถ้าไม่มีเรามี Label น่ารักๆเข้ากับเทศกาลมาแจก!  print เองที่บ้านได้เลย จะ print ลงกระดาษ sticker หรือลงกระดาษธรรมดาแล้วเอากาวติดก็ได้เหมือนกันค่ะ Download ที่นี่Happy Valentine's Day (ขวาบน)Love Birds (ซ้ายบน)Signed, Sealed, Delivered (ซ้ายล่าง)Love Floats (กลาง)Send with love (ลายซองจดหมาย)credit: Nimbus Factory

Read More »


Tag น่ารักๆติดของขวัญวาเลนไทน์ Valentine's Day Gift Tag

ใกล้วาเลนไทน์แล้ว ตอนนี้หลายๆคนที่มีแฟนคงกำลังเตรียมของขวัญให้คนพิเศษกันอยู่ Live Out Loud มี File Gift Tag ต้อนรับวันวาเลนไทน์มาแจกค่ะ ให้หลายๆคน print ลงกระดาษแข็งแล้วนำไปห่อของขวัญได้เลยวิธีทำ - Print สีลงบนกระดาษ Art ด้าน แข็งซักหน่อย- ตัดตามรอยแล้วเจาะรู เสร็จแล้วหาโบว์น่ารักๆ หรือเชือกร้อยตรงรู - แปะบนของขวัญ อย่าลืมเขียนความในใจลงไปด้วยนะคะมี 3 ลายให้เลือก Download ที่นี่ได้เลยค่ะ Happy V-Day | All You Need Is Love | Where We Love Is Home

Read More »

Facebook

Subscribe!

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่น สิทธิพิเศษ วันเวลาการออกบูท

Connect with us: